Câu Chuyện
Sín Chải

Sín Chải là thương hiệu rượu dân tộc Việt Nam ra đời vào năm 2015 với mục đích mang đến một hơi thở mới về hương vị và nâng chất lượng rượu dân tộc Việt Nam lên các tiêu chuẩn sản xuất và phân loại của thế giới.

Bằng niềm đam mê và kinh nghiệm tích lũy nhiều năm trong ngành sản xuất đồ uống, chúng tôi khởi đầu từ mong muốn khai thác nguồn nông sản phong phú, đặc sắc của Việt Nam, kết hợp với các công nghệ nấu rượu hiện đại để đem tới một hương vị mới mẻ, tinh tế và an toàn nhất cho các dòng rượu dân tộc.

Sử dụng những loại trái cây và lúa gạo đặc sản của vùng cao Tây Bắc, được thu hoạch và tuyển chọn kỹ lưỡng bởi người dân bản địa, cùng nguồn nước đạt chất lượng hoàn hảo, và đặc biệt là quá trình ngâm ủ chưng cất cầu kỳ theo phương pháp nấu rượu truyền thống hơn 100 năm tuổi, chúng tôi đã cho ra đời 3 dòng sản phẩm là rượu Nếp Nương (rice wine), rượu Vang Ngọt (apricot liqueur) và rượu Chưng cất (plum spirit).

Quy trình
sản xuất

01

Tuyển chọn nguyên liệu

Đến kỳ chín rộ, trái mơ trái mận hay những hạt nếp nương, nếp cẩm lần lượt được tận tay các cô gái H’Mông và Dao Đỏ thu hái trên đỉnh đèo Ô Quy Hồ. Đây đều là những đặc sản của núi rừng Tây Bắc, mang hương vị hoang dại nhưng nồng ấm, trong trẻo nhưng ngạt ngào hương sắc.

Từ các đặc sản Tây Bắc
Nguyên liệu để làm ra các sản phẩm của Sín Chải là những sản vật của vùng núi cao phía Bắc Việt Nam như mơ rừng, mận huyết, nếp nương, nếp cẩm, sơn tra (táo mèo), lê vải…

Trong khí hậu se lạnh vùng núi
Đặc điểm tự nhiên nơi đây là vùng núi cao với khí hậu khắc nghiệt. Các cây trái và sản vật nơi này là kết quả của sự chọn lọc tự nhiên từ hàng ngàn năm, kết tinh trong mình những sắc màu và hương vị nổi trội và riêng biệt, thể hiện cho sự tồn tại và sức sống mãnh liệt nơi núi rừng.

Thu hái và tuyển chọn bằng tay
Nguyên liệu được các cô gái bản địa thu hái bằng tay, được lựa chọn kỹ càng theo các tiêu chí cụ thể về màu sắc, hương vị và độ chín để phù hợp với từng dòng sản phẩm.

02

Lên men, chưng cất
và ngâm ủ

Toàn bộ quá trình lên men, ngâm ủ hay chưng cất được diễn ra một cách tự nhiên trên độ cao 2,000m giữa không khí trong lành và thoáng đãng của núi rừng.

Theo phương pháp truyền thống của dân tộc
Để ngâm ủ và lên men, các nguyên liệu khác không thể thiếu của quá trình đó là men lá và mật ong, đều là những nông sản địa phương, được lựa chọn kỹ càng, giúp thúc đẩy quá trình chiết xuất các hương vị tự nhiên vào trong rượu, tuân thủ chặt chẽ theo phương pháp ngâm ủ truyền thống của người dân nơi đây.

Chú tâm tới từng chi tiết
Sín Chải sử dụng các thiết bị & công nghệ sản xuất rượu cao cấp được nhập khẩu từ Pháp, nhằm mang tới một hơi thở mới cho hương vị, từ đó nâng tầm rượu dân tộc Việt lên các tiêu chuẩn sản xuất và phân loại quốc tế. Chúng tôi cũng quan tâm chặt chẽ tới nhiệt độ và độ ẩm của vùng núi cao – một trong những điều kiện quan trọng để quá trình lên men, chưng cất và ngâm ủ diễn ra từ từ, làm cho hương vị và màu sắc của rượu dần hoàn thiện và tròn trịa.

03

Pha chế, kiểm soát
chất lượng và đóng chai

Là công đoạn cuối cùng trong quá trình hoàn thiện sản phẩm, cũng là công đoạn tạo ra dấu ấn đặc trưng và khác biệt cho sản phẩm của Sín Chải – khi dấu ấn của con người hoà quyện hài hoà và tinh tế với hương sắc thiên nhiên.

Sự kết hợp hài hòa của hương vị
Mỗi chai rượu của Sín Chải được điều chế từ không chỉ một giống Mơ hay giống Mận duy nhất, mà là sự hoà trộn hài hoà giữa hương thơm, màu sắc và mùi vị riêng biệt của nhiều nguồn nguyên liệu khác nhau, sẽ là những trải nghiệm đặc biệt thú vị cho người dùng.

Được kiểm nghiệm an toàn tuyệt đối
Với sự yêu cầu khắt khe của chuyên gia pha chế, bên cạnh những đặc trưng về cảm quan, các tiêu chí An toàn Thực phẩm đối với hàm lượng những tạp chất có trong rượu như methanol và aldehyde được kiểm soát nghiêm ngặt bằng quá trình ngâm ủ dài ngày ở nhiệt độ thấp, quá trình chưng cất 2 lần… Từng lô sản phẩm được phân tích kiểm nghiệm để đảm bảo an toàn trước khi đến tay người tiêu dùng.

Hoàn thiện sản phẩm thủ công
Toàn bộ quá trình dán nhãn, đóng chai và hộp được làm thủ công, tạo ra một sản phẩm trau chuốt, tỉ mỉ và nâng niu nhất, là món quà quý giá từ thiên nhiên mà Sín Chải muốn gửi tặng Quý khách hàng của mình.

Những con số Sín Chải

40m

Độ sâu mạch nước ngầm
trong núi

2000m

Độ cao ngâm ủ

15năm

Kinh nghiệm
nghiên cứu và phát triển
công thức

03

Dòng rượu truyền thống

2015

Niên vụ đầu tiên vào thị trường

Giỏ hàng